Cách làm sinh tố mãng cầu ngon

     

Sinh tố mãng cầu tất cả hàm lượng vitamin C gấp đôi so với chuối, lê, táo, nho, dứa. Vì vậy, đây là hoa quả tất cả tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống ngừa những căn bệnh ung thư với làm cho chậm quy trình thoái hóa domain authority. Một ly sinh tố vào ngày htrằn lạnh nực còn gì tuyệt vời hơn.

Bạn đang xem: Cách làm sinh tố mãng cầu ngon

Uống sinch tố mãng cầu gồm tốt không?

Tác dụng của sinc tố mãng cầu rất nhiều. Hàm lượng Vi-Ta-Min C tất cả trong mãng cầu gấp đôi so với chuối, lê, hãng apple, nho, dứa. Vì vậy, đây là hoa trái tất cả tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa các căn bệnh ung thư cùng làm chậm quy trình oxi hóa domain authority.

Cung cấp mang đến cơ thể một nguồn chất xơ dồi dào góp cải thiện hệ hấp thụ. Với những ai thường xuyên ổn bị apple bón, đầy hơi, hãy thử bổ sung sinh tố mãng cầu cho những bữa ăn hằng ngày.

Trong mãng cầu còn chứa phốt pho với calcium góp chắc khỏe xương, răng. Chính bởi thế, các người già, trẻ em với phụ nữ trung niên được những Chuyên Viên dinh dưỡng khuim cần sử dụng nhiều mãng cầu.


*

Tuy nhiên, bạn tránh việc ăn thừa nhiều mãng cầu xiêm vào một ngày sẽ dẫn đến lạnh vào người, nhiệt miệng. Đặc biệt là loại bỏ sạch hạt mãng cầu trước Lúc chế biến bởi vào hạt tất cả chứa chất độc tạo hại mang lại cơ thể. Phụ nữ có tnhì và người đang điều trị bệnh cần hỏi ý kiến chưng sĩ trước Lúc ăn.

Bí quyết bảo quản thịt mãng cầu để đươc lâu

Một quả mãng cầu xiêm thường dao động từ 500gr – 1kg. Bạn sẽ không sử dụng hết nếu chỉ trộn chế 1 – 2 ly sinc tố. Vì vậy, bạn nên biết bí quyết bảo quản mãng cầu ngon thọ.

Cách bảo quản mãng cầu như sau: sau thời điểm sơ chế tách bóc lấy phần thịt quả, bạn mang lại mãng cầu vào sơn, cung ứng một lượng đường cát đủ để áo đều tất cả rồi trộn nhẹ. Sau đó, bạn múc lấy khoảng 100gr thịt quả để sử dụng lần này. Phần còn lại, bạn cần sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc bí mật cùng đặt vào ngăn mát tủ lạnh sử dụng hết vào khoảng 3 ngày.

4 cách làm cho sinch tố mãng cầu non ngọt mùa hè

Sinh tố mãng cầu là thức uống có mặt hầu hết trong thực đơn của các cửa mặt hàng. Vị mãng cầu ngọt tkhô giòn thuộc chút ít chua chua kích đam mê vị giác yêu cầu rất được ưa chuộng. Với sinch tố mãng cầu, bạn trọn vẹn tất cả thể tự thực hiện tại công ty vày công thức đơn giản với ko tốn nhiều thời gian. Sau đây,bản thân sẽ gửi đến bạn bí quyết làm cho sinch tố mãng cầu nhé!

1. Sinch tố mãng cầu sữa

Chuẩn bị nguyên liệu

Mãng cầu xiêm 1 tráiSữa tươi 240 mlSữa đặc 2 muỗng canhNước cốt dừa 2 muỗng canhTinh chất vani 1 muỗng canhMuối 1/4 muỗng cà phê
*

Các bước làm sinh tố mãng cầu sữa

Bước 1: Mãng cầu xiêm tách bóc vỏ, bỏ hạt cùng lấy phần thịt mãng cầu tạo ra một đánh đựng. Bạn mang lại tô mãng cầu vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 15 – trong vòng 30 phút để Khi xay sinch tố sẽ lạnh nhưng mà ko cần bỏ thêm đá.

Bước 2: Cho lần lượt mãng cầu, 240ml sữa tươi, 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh nước cốt dừa, 1 muỗng canh tinh chất vani, 1/4 muỗng coffe muối. Bật sản phẩm công nghệ ở tốc độ cao, xay nhuyễn các nguim liệu đến khi thành hỗn hợp nhuyễn, mịn thì tắt thứ, rót ra ly để thưởng thức.

Bước 3: Sinc tố mát lạnh, thơm béo. Hương vị của mãng cầu ngọt tkhô cứng, tất cả chút chua nhẹ hòa quyện với sữa khiến món sinch tố thêm bổ dưỡng, hấp dẫn.


*

Mách bạn cách chọn tải mãng cầu ngon.

Bạn nên mua mãng cầu đúng mùa bởi vì đây là thời điểm mãng cầu ngon nhất, ko chứa nhiều hóa chất và giá tốt. khi thiết lập mãng cầu cần chọn những quả còn tươi vỏ tất cả màu hơi ngả tiến thưởng nhạt, những mắt tua khổng lồ cùng nằm bí quyết xa nhau chừng. Đây là những quả chín, múi mềm mọng nước và lột vỏ rất dễ.

Xem thêm: Luyện Từ Và Câu Mở Rộng Vốn Từ Nhân Dân Trang 27 Sgk Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1

Làm sao để tách thịt mãng cầu làm sao để cho ko bị nát đồng thời hạt được loại bỏ trọn vẹn là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy cực nhọc khăn. Vì thịt mãng cầu bị nát sẽ chua với mất đi mùi thơm tự nhiên.

Bạn gọt sạch vỏ quả mãng cầu, rồi cần sử dụng dao lần lượt cắt từng miếng nhỏ vòng xung quanh cả quả mãng cầu mang lại đến khi dao đụng phải hạt. Sau đó, bạn sẽ dùng mũi nhọn của dao bóc tách hạt mãng cầu ra là được.

2. Sinh tố mãng cầu dâu tây

Chuẩn bị nguim liệu

Thịt mãng cầu 500 grDâu tây 500 grSữa đặc 4 muỗng canhĐá viên 50% chén

Cách chế biến sinc tố mãng cầu cùng dâu tây

Bước 1: Dâu tây rửa sạch, để ráo, cắt bỏ cuống. Sau đó cắt đôi trái dâu. Mãng cầu lột vỏ, bỏ hat, bóc tách lấy phần thịt cho vào tô.

Bước 2: Cho dâu tây, mãng cầu cùng 4 muỗng canh sữa đặc, một nửa chén bát đá viên vào trong thiết bị xay sinh tố. Xay nhuyễn tất cả nguim liệu lại với nhau đến khi hỗn hợp mịn, mượt là được nhé.

Bước 3: Sinc tố mát lạnh, thơm ngon. Vị ngọt tkhô hanh của mãng cầu kết hợp vị chua nhẹ của dâu tây góp giải khát lập cập và còn thanh hao nhiệt đến cơ thể nữa đấy nha.


*

Mách bạn bí quyết chọn tải dâu tây ngonDâu tây ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, ngược lại, những quả chỉ nặng mùi thơm thoang thoảng tất cả thể đã được phun xịt nhiều hóa chất Khi trồng.Dâu tây đạt chất lượng thường tất cả màu đỏ tươi cùng căng mọng nước. Những quả gồm color đỏ sẫm rất tất cả thể người bán hàng trộn lẫn bọn chúng với những quả kỉm chất lượng. Không nên chọn mua những quả gồm đốm xanh lá cây vì dâu lúc được hái xuống sẽ không tiếp tục chín như những lọai hoa quả khác.Nên chọn thiết lập những quả vẫn còn nguyên cuống và đài lá. Nếu phần cuống lá đã khô hoặc quà thì những quả dâu này đã được bày buôn bán trên kệ vài ba ngày rồi, ko tươi.Nếu khoảng biện pháp giữa cuống lá với quả xa nhau thì đấy sẽ là những quả ngọt.3. Sinc tố mãng cầu chuối

Chuẩn bị nguim liệu

Mãng cầu xiêm 1/2 tráiChuối 1 tráiSữa chua 3 muỗng canhHạt phân chia 2 muỗng canhNước lọc 1 chén

Cách làm

Bước 1: Mãng cầu rửa sạch, tách bóc vỏ, bỏ hạt. Tách lấy thịt mãng cầu cho vào một tô đựng. Chuối lột vỏ, cắt thành những khoanh khoảng 3 – 4cm.

Bước 2: Cho lần lượt chuối, mãng cầu, 3 muỗng canh sữa chua, 2 muỗng canh hạt phân chia, 1 chén nước lọc vào trong đồ vật xay đa năng. Bật máy ở tốc độ cao, xay nhuyễn tất cả những ngulặng liệu lại với nhau đến Lúc thành hỗn hợp nhuyễn, mịn thì tắt lắp thêm.

Bước 3: Hương vị ngọt thanh từ mãng cầu hòa quyện với vị chua nhẹ của sữa chua, thêm chút cay nồng của gừng khiến hương vị vô cùng lạ miệng. lúc uống bạn sẽ cảm nhận được hạt phân chia sừn sựt vào miệng làm cho món sinch tố thêm hấp dẫn.


*

Mách bạn biện pháp chọn download chuối ngonTránh chọn cài những quả chuối dập nát, gồm chỗ bị nhũn hoặc thâm nám đen.Chọn nải chuối tất cả quả xanh, quả đá quý. Chuối có tác dụng chín bằng thuốc sẽ chín đều cả nải yêu cầu đây được xem như là một yếu tố rất quan trọng chọn chuối an toàn cho gia đình.Chọn những quả chuối tất cả chấm nhỏ color đen (dân gian gọi là trứng cuốc), chuối chín tỏa ra mùi thơm nhẹ đặc trưng.Nải chuối chín tự nhiên sẽ chín đều cả cuống, thân quả chuối. Nếu quả chuối kim cương ruộm đẹp mắt nhưng mà cuống, đầu ngọn quả chuối còn xanh là người phân phối đã cần sử dụng thuốc bắt chuối chín nghiền, ko bình yên đến sức khỏe.4. Sinc tố mãng cầu bơ

Chuẩn bị nguyên liệu

Quả bơ: 150grQuả mãng cầu: 100grSữa đặc:1 hộp (loại nhỏ)Sữa tươi không đường: 220mlĐường trắng: 2 thìa cà phê

Các bước làm sinch tố mãng cầu bơ

Bước 1: Trái bơ cài về, rửa sạch, bạn đem lột vỏ rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Mãng cầu loại bỏ hết hạt rồi cắt nhỏ, sau đó để mãng cầu vào một bát riêng.

Bước 2: Cho hỗn hợp các nguyên liệu gồm bơ, mãng cầu, 1 thìa coffe đường, 2 thìa coffe sữa đặc, 220ml sữa tươi, 1 ly đá bào đã chuẩn bị vào vào thiết bị xay sinc tố, sau đó đem xay thật nhuyễn.

Bước 3: Bước cuối thuộc bạn mang lại hỗn hợp sinh tố mãng cầu bơ ra ly hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh 20 phút ít. Sau đó lấy ly sinc tố ra với có thể trang trí 1-2 lát bơ lên ở trên góp ly sinc tố trông đẹp mắt hơn và thưởng thức.


Trên đây là 4 công thức chế biến sinc tố mãng cầu thơm ngon, mát lạnh mùa hè vừa đơn giản, hối hả lại dễ thực hiện. Chúc những bạn thành công xuất sắc nhé!