Nấu món cà ri con gà tại nhà bằng phần nhiều nguyên liệu dễ dàng search, giải pháp nấu nướng đơn giản, chuẩn mùi vị món ăn Ấn Độ để giúp đỡ bạn với gia đình có dở cơm ngon, kỳ lạ miệng hơn.

Bạn đang xem: Cách nấu cà ri gà ấn độ

1. Chuẩn bị ngulặng liệu

1 con con kê đã làm cho sẵn khoảng 1,2 - 1,5kilogam (Quý Khách nên lựa chọn các loại con kê ta bỏ thịt được mềm, thơm).1 khoai tây, khoách lang, củ cà rốt, rau mùi2 sả, 2 tỏi, 2 củ hành tímét vuông thìa cafe bột ngô, 1 chén rượu trắng1 gói cà ri, bột nêm, bột canh, tiêu xay, nước mắm, con đường trắng1kg bún3 chiếc bánh mì

*

2. Cách thổi nấu cà ri gà đơn giản

Sơ chế nguyên ổn liệu

- Làm con kê không còn hôi, mùi: Gà rửa sạch sẽ, sau đó xát các thành phần hỗn hợp muối hạt thuộc rượu gạo cùng gừng đang dập lên con kê ướp 10 phút ít rồi rửa sạch mát cùng với nước. Chặt kê thành từng miếng nhỏ.

- Tỏi và hành. 2 nguyên liệu này thái nhỏ dại.

- Hành tây lột gọt vỏ không tính, thái theo múi

- Sả tách vỏ bên cạnh già với cắt đầu, giảm phần nơi bắt đầu cứng dập nát.

- Khoai tây, khoai phong lang. Gọt vỏ 2 loại củ này với thái thành miếng, tiếp đến dìm với nước muối 5 phút, vớt ra nhằm ráo nước.

- Cà rốt rửa sạch sẽ, giảm mỗi một khoanh tròn.

- Cho khoách lang, khoai tây vào chảo dầu rán sơ qua để khi ninh với kê không xẩy ra nát, vỡ lẽ ra.

*
Sơ chế các vật liệu trước lúc nấu bếp

Ướp con kê cùng với những loại gia vị

- Đổ những nguyên liệu sẽ sơ chế ở trên vào cùng với làm thịt con gà. Thêm 2 thìa cafe bột canh, ½ thìa coffe ớt xay bột khô, 2 thìa mắm, ½ thìa tiêu, 2 thìa bột nêm, 1,5 thìa cà phê con đường,

- Trộn gần như các hỗn hợp vừa mang đến cùng với giết kê, bảo đảm làm thịt con gà ngnóng đông đảo tất cả các các loại các gia vị và quấn màng bọc thực phẩm ướp trong ngnạp năng lượng non tủ lạnh tự 3 - 4 tiếng.

*
Ướp thịt con kê với gia vị

Nấu cà ri con kê kiểu Ấn Độ

Đây là bước quan trọng, quyết định thành bại của món nạp năng lượng vày vậy bà bầu phải cẩn trọng, xem xét sống bước này.

- Chiên sả vào dầu nóng lên, chỉ chiên qua.

- Cho giết kê đã ướp vào nồi với hòn đảo lại bỏ thịt theo lớp ngnóng phần nhiều các gia vị lần tiếp nữa, để lửa to. Nấu cho đến Lúc làm thịt kê săn lại thì tắt phòng bếp.

- Đổ nước kê vào nồi gà vừa nấu ăn đun trong tầm 25 - 1/2 tiếng. Để lửa nút vừa phải.

- Dùng đũa chọc test vào từng miếng thịt gà, ví như làm thịt hơi hơi mềm thì cho khoai phong tây, khoai lang, cà rốt vào trong nồi hầm cho tới Khi các một số loại củ chín mềm.

*
Tiến hành thổi nấu cà ri gà

- Trong quy trình thổi nấu thịt kê và các các loại củ chưa chín, tuy vậy nước khô bạn nên liên tục bỏ thêm chút nước nhằm rời giết thịt bị cháy, bén cạnh.

- Thịt kê và những nhiều loại củ sẽ chín, nước sốt sền đặc chúng ta cũng có thể tắt bếp với bày ra sơn với trang trí bởi rau củ quế hoặc rau xanh mùi.

Món cà ri Ấn Độ rất có thể hưởng thụ cùng với bún tươi, bánh mì, hoặc cơm hầu như được. Món này sẽ ngon rộng khi sử dụng rét.

*
Món cà ri con gà sẽ nấu chấm dứt

Vậy là chúng ta đã xong xuôi nấu xong xuôi món cà ri con kê thơm ngon, hấp dẫn mà lại biện pháp nấu nướng lại cực kỳ dễ dàng, dễ làm cho, không hề phức tạp, mất thời gian.

Ngoài món này bạn còn có thể làm bếp cà ri gà nước cốt dừa hoặc cùng với sữa tươi cũng tương đối dễ có tác dụng cùng vừa thơm vừa ngon, phệ ngậy. Sau khi hầm con gà cùng với những nhiều loại củ được 15 - đôi mươi phút chúng ta cũng có thể chan nước cốt dừa hoặc sữa tươi vào nấu nướng là bạn đã sở hữu món cà ri gà sữa tươi, nước dừa tươi lôi kéo, kích mê thích vị giác của hầu hết người.

Xem thêm: Có Nhiều Dấu Hiệu Mang Thai Vì Lỡ Nuốt Nước Bọt Của Bạn Trai Có Thai Không ?

Txuất xắc vì chưng câu hỏi “Hôm nay ăn gì?” lặp đi lặp lại phần đa món nạp năng lượng quen thuộc solo điệu từng ngày bạn cũng có thể đảo sang nấu nướng cà ri con kê coi sao? Thực hiện nay theo đúng bí quyết, bí quyết làm cho bên trên các bạn sẽ tất cả món cà ri đúng mực, lạ miệng, bồi bổ với làm cho bữa cơm gia đình của người tiêu dùng thêm hoàn hảo nhất, không hề cảm hứng chán nản với đầy đủ món ăn đã thừa không còn xa lạ.